Nhà di động là gì? Những mẫu nhà di động từ 15m2

Thời gian nhiều năm trở lại đây, mô hình nhà di động trở nên khá phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, đây còn là một khái niệm khá xa lạ với nhiều người. Cùng chúng tôi tìm hiểu về nhà ở di động là gì và những mô hình nhà đẹp nhất hiện nay ở bài viết dưới đây!

nhà di động
nhà di động

Nhà di động là gì?

Nhà di động là mô hình nhà với các thiết kế tổng thể và vật dụng nội thất đầy đủ tương tự như một ngôi nhà truyền thống. Tuy vậy, điểm làm nên khác biệt giữa chúng là mô hình nhà di động có khả năng tháo dỡ và dễ dàng di chuyển đến bất kỳ đâu mà không phải cố định như mô hình nhà ở truyền thống.

mẫu nhà di động số 1
mẫu nhà di động số 1

Mô hình này có chi phí tương đối rẻ, không gian sống hiện đại và tiện nghi nên rất phù hợp với những người kinh doanh theo mô hình homestay, nhà hàng,…

Một số mẫu nhà di động chỉ từ 15m2

Cùng chúng tôi điểm qua một vài mẫu nhà di động với diện tích chỉ từ 15m2:

  • Đầu tiên, vừa nhìn vào mô hình này, bạn sẽ ấn tượng với ngôi nhà có thiết kế tương tự như kiot bán hàng. Với thiết kế nằm trên 4 bánh xe, gia chủ có thể di chuyển ngôi nhà mơ ước này đi muôn nơi để tận hưởng không khí gia đình ở bất kỳ đâu. 

Đây là ngôi nhà với diện tích khoảng 18m2, hai bên được lắp đặt những cửa sổ nhỏ có khả năng tiếp nhận ánh sáng bên ngoài, mang đến không gian thoáng đãng cho môi trường sống. 

Đi vào bên trong, bạn sẽ nhìn thấy một ngôi nhà được bố khí khoa học và đầy đủ. Dù có diện tích khá khiêm tốn, nhưng nếu bạn biết cách bài trí những đồ nội thất khoa học, tiết kiệm không gian thì sẽ tạo ra một tổ ấm đầy đủ tiện nghi, ngăn nắp và gọn gòn. 

nội thất nhà di động số 1
nội thất nhà di động số 1
  • Tiếp tục là một ngôi nhà với diện tích 15m2. Phía dưới ngôi nhà cũng được lắp những bánh xe thuận tiện cho việc di chuyển. 

Màu sắc bên trong ngôi nhà với tone trắng chủ đạo đem đến không gian sang trọng cho ngôi nhà. Nếu nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà hẳn sẽ rất nhỏ và chật chội. Tuy nhiên, không gian thoáng đãng cùng thiết bị nội thất đầy đủ hẳn sẽ làm bạn bất ngờ. 

mẫu nhà di động số 2
mẫu nhà di động số 2
nội thất bên trong đầy đủ tiện nghi
nội thất bên trong đầy đủ tiện nghi
  • Cuối cùng, hãy cùng chiêm ngưỡng một mẫu nhà ở được xây dựng giữa lòng thành phố. 

Đây là ngôi nhà được xây dựng chỉ trong thời gian 72 tiếng đồng hồ với công sức của 10 người thợ chính. Diện tích ngôi nhà rơi vào khoảng 15m2, tuy nhiên, chúng chả khác nào một ngôi nhà truyền thống thông thường.

mẫu nhà di động số 3
mẫu nhà di động số 3

Bên trong ngôi nhà là những đồ nội thất xinh xắn được bố trí khoa học, ngăn nắp. Vào ngày cuối tuần, bạn có thể ngồi góc nhỏ này đón tiếp những vị khách, cùng ngắm nhìn thành phố tập tập bên ngoài ô cửa sổ thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào?

nội thất bên trong sang trọng
nội thất bên trong sang trọng

Xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng nhà di động vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và sẽ tiếp tục trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai ưa khám phá, chinh phục. Hy vọng với những mẫu nhà di động được chúng tôi giới thiệu sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về mô hình kiến trúc thú vị này! Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời!

Xem thêm: Những mẫu hiên nhà đẹp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart