Tarpaulin là gì? Bạt PVC Tarpaulin có tốt không?

Tarpaulin là gì? Bạt Tarpaulin có tốt không? Chúng thường được sử dụng trong trường hợp nào? Bạn có thể mua loại bạt này ở đâu? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!

Tarpaulin là gì?

Tarpaulin nghĩa là tấm bạt xếp che nắng lớn có thể sử dụng linh hoạt với khả năng chống thấm nước. Bạt thường làm từ vải bạt thông dụng, từ polyester phủ polyurethane hoặc làm bằng nhựa như polyetylen. Bạt Tarpaulin được tăng cường grommets ở các góc và dọc theo hai bên để tạo thành điểm móc cho dây thừng để gắn xuống hoặc treo lên.

Như vậy, nói một cách dễ hiểu thì Tarpaulin là bạt che có khả năng chống thấm.

bạt tarpaulin là gì
Bạt tarpaulin là gì?

Bạt tarpaulin có những loại nào?

Để phân loại, chúng ta thường dựa vào chất liệu làm bạt, độ dày và chức năng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân loại trên chất liệu làm bạt, cụ thể như sau:

Bạt Tarpaulin Polyetylen

Polyetylen (“polytarp”) không phải là một loại vải truyền thống, mà là một loại vật liệu dệt từng tấm. Chúng được dệt từ các dải nhựa polyetylen và có sự liên kết bề mặt khá tốt. Điều này tạo ra một vật liệu giống như vải chống co giãn tốt theo mọi hướng và không thấm nước. Các tấm bạt loại này có thể là polyetylen mật độ thấp (LDPE) hoặc polyetylen mật độ cao (HDPE).

Khi được xử lý chống lại tia cực tím, những tấm bạt này có thể tồn tại trong nhiều năm dù tiếp xúc với các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết. Nếu vật liệu không được xử lý bằng tia cực tím sẽ nhanh chóng trở nên giòn và mất sức mạnh và khả năng chống nước nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Bạt Tarpaulin Canvas

Canvas là bạt không thấm nước 100%, do đó nếu trời mưa, sẽ không ảnh hưởng đến chúng.

bạt canvas
bạt canvas

Bạt Tarpaulin Vinyl

Vải bạt polyvinyl clorua (“vinyl”) là loại bạt công nghiệp, dành cho mục đích sử dụng nặng. Chúng được làm bằng nhựa vinyl phủ vàng 10 oz/sq yd (340 g/m2 ). Điều này làm cho bạt có khả năng không thấm nước và có khả năng chống mài mòn với độ bền xé cao. Chúng có thể chống lại dầu, axit, dầu mỡ và nấm mốc . Tấm bạt vinyl là sản phẩm lý tưởng cho ngành nông nghiệp, xây dựng, công nghiệp, xe tải, chống lũ và sửa chữa mái nhà tạm thời.

→ Xem sản phẩm: Mái hiên di động

Ứng dụng của bạt PVC Tarpaulin là gì?

  • Bạt được sử dụng theo nhiều cách để bảo vệ người và đồ vật khỏi gió, mưa và ánh sáng mặt trời. Chúng được sử dụng trong quá trình xây dựng hoặc sau mưa bão để bảo vệ các công trình được xây dựng không bị hư hỏng.
  • Chúng ta cũng thường dùng bạt để bảo vệ đồ đạc khi sơn và các hoạt động tương tự, để chứa đựng các mảnh vỡ. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để bảo vệ tải trọng của xe tải và toa xe mở, để giữ cho gỗ khô, cho các nơi trú ẩn như lều hoặc các mô hình tạm thời khác.
  • Bạt cũng được sử dụng để in quảng cáo, biển quảng cáo. Bạt đục lỗ thường được sử dụng cho quảng cáo từ trung bình đến lớn hoặc để bảo vệ trên giàn giáo. Mục đích của các lỗ (từ 20% đến 70%) là để giảm thiểu tác động của gió.
  • Bạt Tarpaulin cũng là sự lựa chọn số 1 khi làm mành che nắng, bạt mái hiên chống thấm nước, giá rẻ!

mành che nắng ban công

Vải bạt polyetylen đã được chứng minh là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần một loại vải chống nước giá rẻ. Nhiều người làm thuyền buồm ván ép đã chuyển sang bạt polyetylen để làm buồm của họ, vì nó không tốn kém và dễ làm. Với loại băng dính thích hợp.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc Tarpaulin là gì? Bạt Tarpaulin có tốt không, có thể dùng trong trường hợp nào. Cần mua bạt mái hiên, bạt mái che, bạt mái xếp, bạt xanh cam hãy liên hệ với mái che Long Quân ngay nhé!

Sản phẩm liên quan:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart